Nét chân quê từ món cơm niêu thịt ếch xào sả ớt

Bread More – Bánh mì Hội An và hành trình tôn vinh ẩm thực Việt !
January 15, 2017

Nét chân quê từ món cơm niêu thịt ếch xào sả ớt

Hôm nay trời mưa rả rích làm tôi nhớ tới những ngày còn ở quê. Mỗi khi vào mùa mưa, tiếng ếch ộp kêu râm ran ngoài đồng ruộng đã trở thành thứ âm thanh quen thuộc gắn liền với ký ức thanh bình nơi làng mạc. Ếch còn gắn liền với các món ăn dân dã mà thơm ngon nức lòng. Người ta ví von con ếch như “gà đồng” bởi thịt ếch trắng phau, nõn nà ăn ngọt không khác gì thịt gà. Dần dần, cùng với sự phát triển của đời sống, ếch ta cũng được “chu du” vào thực đơn của các nhà hàng, quán ăn nơi phố thị, trở thành món ngon được ưa thích bởi tính dinh dưỡng cao cùng các cách chế biến phong phú, đưa thịt ếch trở thành đặc sản thơm ngon.

Một trong những món ăn làm nổi bật được cái ngon của món ếch và gợi nhớ hương đồng gió nội mà tôi yêu thích, chính là món cơm niêu thịt ếch xào sả ớt. Ếch được chế biến khéo léo, thấm đẫm gia vị đậm đà. Chỉ cắn một miếng thôi là đã thấy  thịt ếch thơm ngậy cùng hương thơm đặc trưng của sả, vị se se của ớt ngấm vào tận chân răng. Độ đậm đà của món ăn càng tăng lên khi ta ăn kèm cùng với ca la thầu giòn giòn mằn mặn. Cứ thế từng miếng thịt, sợi ca la thầu đẩy đưa, đưa cơm phải biết!

Những niêu cơm ếch không chỉ ngon lành mà còn giàu chất dinh dưỡng, thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình!

Để thưởng thức món ngon này, mời bạn tới cửa hàng Bread More, cơ sở 2 tại 30 Quang Trung, cơ sở 3 tại 12 Điện Biên Phủ, Hải Phòng để tận hưởng hương vị đồng quê ấy nhé!